Nghệ An: Hàng loạt học sinh bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu

Trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh tiểu học ở TP Vinh (Nghệ An) cầm đá ném vào tổ ong trên cây khiến đàn ong bay ra và đốt 6 em phải nhập viện cấp cứu.

 

Thông tin từ BV Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, khoảng 9h30 sáng nay, Khoa Thường trực Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 6 em học sinh của Trường Tiểu học Nghi Phú 1 (xã Nghi Phú, TP Vinh) trong tình trạng đau đớn và hoảng sợ.

Theo các giáo viên, trong giờ ra chơi, phát hiện trên cây xoài trong khuôn viên trường có một tổ ong, các em đã ném dép lên cây khiến bầy ong bay ra đốt.

Qua thăm khám, có em bị 2-3 nốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai. Các học sinh này sau đó được nhân viên y tế tiêm giảm đau, theo dõi chống sốc, dị ứng…

Nghệ An: Hàng loạt học sinh bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu
Nghệ An: Hàng loạt học sinh bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu
Có 16 em bị ong đốt nhập viện trong trường học
 

Tiếp đó, khoảng 12h trưa nay, bầy ong tiếp tục bay ra đốt khiến 10 em học sinh khác phải nhập viện.

Bác sĩ CKI Vũ Ngọc Lân – Khoa Hồi sức cấp cứu – chống độc, BV Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, trong số các em này thì có 2 trường hợp nặng hơn, cần được nhập viện để theo dõi, điều trị.

“Hiện tại tình hình sức khỏe của các học sinh đã ổn định. Đa số các cháu ở độ 1, độ 2, nên chúng tôi đang xử lý, điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế”, bác sĩ Lân nói.

Thông tin mới về vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong ở Lào Cai

Thông tin mới về vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong ở Lào Cai

Ngoài 3 học sinh tử vong, 3 học sinh khác đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn. Trong đó, có 2 cháu bé bị thương ở phần đầu, cháu còn lại bị thương ở cằm.  

Quốc Huy – Phạm Tâm

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/treu-choc-to-ong-16-hoc-sinh-o-nghe-an-bi-can-nhap-vien-672360.html

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *