Thông tin mới về vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong ở Lào Cai

Ngoài 3 học sinh tử vong, 3 học sinh khác đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn. Trong đó, có 2 cháu bé bị thương ở phần đầu, cháu còn lại bị thương ở cằm.  

 

Liên quan đến vụ đổ sập cổng trường học tại Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng (Văn Bàn, Lào Cai) khiến 3 học sinh tử vong, trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cho biết, vào lúc 14h30 ngày 7/9, bệnh viện tiếp nhận 3 nạn nhân trong vụ tai nạn.

“Khi tiếp nhận, có 2 cháu bé bị thương ở phần đầu, hiện đang được theo dõi chấn thương sọ não kín.

Một cháu còn lại bị thương ở cằm, vẫn tỉnh táo. Kết quả chụp chiếu chưa phát hiện ra điều gì bất thường. Hiện cả 3 bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát sao”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn thông tin.

Thông tin mới về vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong ở Lào Cai

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Internet)

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Lào Cai thì sau khi tan học buổi sáng về nhà ăn cơm trưa và nghỉ trưa để tiếp tục học buổi chiều theo quy định, vào lúc 13h10 phút ngày 7/9, có một nhóm học sinh đến trường sớm nên còn chơi đùa ở cổng trường, bất ngờ một cánh cổng sắt và một bên trụ cổng đổ xuống đè lên người làm 3 học sinh tử vong và 3 học sinh khác bị thương.

Ba học sinh tử vong đều là người dân tộc Mông. Trong đó, Giàng Thị D. (2015) học lớp mầm non ghép 4+5 tuổi, gia đình thuộc hộ cận nghèo; Vàng Thị Hồng T. (2014) và Ma Thị X. (2014, gia đình là hộ nghèo) học lớp 1D điểm trường Bản Phung.

Ba học sinh bị thương gồm: Giàng Thị Hoa S. (2015), Giàng A V. (2016), học sinh lớp mầm non ghép 4+5 tuổi và Ma Thị C. (2014), học sinh lớp 1D điểm trường Bản Phung.

Sở GD-ĐT Lào Cai cho biết, đến 17h30 chiều 7/9, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, 3 học sinh tử vong đã được bàn giao cho gia đình để làm thủ tục mai táng.

Các cháu học sinh bị thương đang được điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn. Bác sĩ cho biết các cháu bị thương nhẹ, bị choáng, hiện tại tinh thần đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

 

Trước đó, thông tin đến VietNamNet, một cán bộ Phòng GD-ĐT huyện Văn Bàn cho hay, cổng trường phân hiệu Bản Phung là cổng sắt, cao khoảng 2m. Thời điểm xảy ra vụ việc, các giáo viên của trường đang trong giờ nghỉ trưa.

Còn bà Nguyễn Thị Trâm – Bí thư xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn, Lào Cai) cho biết: khu vực xảy ra vụ sập cổng trường nằm trên nền đất dốc, nhiều ngày nay xảy ra mưa lớn, khiến mặt đất mềm nhão.

Yêu cầu sớm làm rõ nguyên nhân 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều tối qua (7/9) đã có công điện chỉ đạo vụ việc. Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc tới người thân các cháu không may thiệt mạng, thăm hỏi gia đình các học sinh bị thương đang được chữa trị.

Đồng thời, yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung chữa trị tích cực, kịp thời cho các học sinh bị thương. Chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn, xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo Thủ tướng.

Bộ GD-ĐT, UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trường lớp học nhất là trong mùa mưa bão, bảo đảm an toàn cho học sinh ngay từ đầu năm học 2020-2021.

Ông Phạm Hùng Anh, Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD-ĐT) cho biết, thời gian qua, do một số trường học được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp, hư hỏng nên dẫn đến một số sự việc như: sập nền nhà vệ sinh, sập sàn của phòng học, sập lan can…

Để đảm bảo an toàn, Bộ GD-ĐT đã có công văn về việc cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn cho học sinh và nhiều văn bản, hướng dẫn khác liên quan đến đảm bảo an toàn trường học.

Qua sự việc tại Lào Cai, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương triển khai nghiêm túc các quy định, hướng dẫn về đảm bảo an toàn cơ sở vật chất trường học; kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng các trường học; kiểm tra việc cải tạo các công trình trường học đã xuống cấp.

Đặc biệt, kiên quyết không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải cạo, sửa chữa, nâng cấp.

Thanh Hùng – Thúy Nga

Thông tin mới về vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong ở Lào Cai

Cổng trường đè chết học sinh ở Lào Cai được xây năm 2016

Sáng nay (8/9), ông Vũ Kim Phúc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng cho hay, nguyên nhân vụ sập cổng khiến 3 học sinh thiệt mạng vào chiều 7/9 một phần do một vài học sinh trèo lên cánh cổng, gây mất cân bằng dẫn đến đỗ gãy.

Ba học sinh tử vong vì sập cổng trường ở Lào Cai

Ba học sinh tử vong vì sập cổng trường ở Lào Cai

Chiều 7/9, cổng trường ở điểm bản Phung (Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, Văn Bàn, Lào Cai) bất ngờ đổ sập khiến ba em học sinh tử vong tại chỗ. Trong đó, có 1 học sinh mầm non và 2 học sinh tiểu học.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/thong-tin-moi-nhat-ve-vu-sap-cong-truong-tai-lao-cai-khien-3-hoc-sinh-tu-vong-672174.html

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *